Trích:
Nguyên văn bởi napoleon9
em và ban đang làm đề tài về qui trình sản xuất sữa đang cần tài liêu về qui trình sản xuất sưa. cam ơn nhiều.
thanhkyou
|
Bí mật sản xuất luôn quyết định thành công của mỗi doanh nghiệp trên thị trường bởi nó tạo nên nét riêng giúp DN có được thế mạnh cạnh tranh với các đối thủ sản xuất cùng loại sản phẩm. Vậy mà, mới đây, Tetra Pak lại công bố về công nghệ chế biến sữa của mình. Bà Trần Phiên, đại diện hãng Tetra Pak đã cho biết dựa trên yêu cầu chất lượng sữa của người tiêu dùng nên các tiêu chí như an toàn vệ sinh thực phẩm (chất lượng vệ sinh cao); giá trị dinh dưỡng cao; màu sắc mùi vị hấp dẫn chính là mục tiêu sản xuất của Tetra Pak. Ví dụ quy trình sản xuất sữa bột gầy của Tetra Pak như sau: Đầu tiên sữa tươi nguyên liệu (đạt yêu cầu chất lượng cao) được làm lạnh ở 40C sau đó tách béo, thanh trùng ở 700 cô đặc ở môi trường chân không, sấy phun trong môi trường khí nóng 600 tiếp đến là đóng gói trong bao 25kg. Với công nghệ chế biến này, sữa được xử lý nhiệt một cách cẩn thẩn nhằm bảo đảm mùi vị và giá trị dinh dưỡng của sữa. Có lẽ, đây chính là bí quyết hấp dẫn người tiêu dùng của Tetra Pak. Ngoài ra, quy trình sản xuất sữa thanh trùng, sữa nước của Tetra Pak cũng rất đặc biệt. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng trong tất cả các sản phẩm của Tetra Pak vẫn là dùng công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất để cho ra sản phẩm dinh dưỡng cao nhất. Thậm chí kể cả bao gói cũng được nghiên cứu để có được loại bao bì bảo quản sữa tốt nhất, không hại môi trường, dễ vận chuyển, tiết kiệm chi phí...